GIỚI THIỆU CHUNG

Địa chỉ: Xóm 8, xã Nghi Công Nam, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An

Email: c2nghicong.nl@nghean.edu.vn

Điện thoại: 0965535271

 

1. Mô hình hoạt động: Trường công lập thuộc hệ thống giáo dục Quốc gia.

2. Đội ngũ giáo viên: 100% giáo viên tốt nghiệp Đại học, trên Đại học, là những giáo viên có năng lực chuyên môn vững vàng, có kinh nghiệm sư phạm; phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề, phong cách ứng xử thân thiện với học sinh và phụ huynh học sinh.

3. Mục tiêu đào tạo:

- Xây dựng trường thành một đơn vị giáo dục chất lượng tốt trong hệ thống giáo dục trên địa bàn huyện Nghi Lộc.

- Giúp học sinh phát triển toàn diện về đạo đức và trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản, phát triển năng lực cá nhân, tính năng động, sáng tạo, ý chí vươn lên và khả năng thích ứng cao.
- Trang bị kiến thức cơ bản theo tiêu chuẩn kiến thức của Bộ GD&ĐT, đảm bảo đạt hiệu quả cao trong các kì thi học sinh giỏi, thi vào lớp 10 THPT và các trường THPT Chuyên trên địa bàn.

4. Phương châm giáo dục:

- Quan tâm giáo dục toàn diện: kết hợp giáo dục kiến thức chuẩn với coi trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện kĩ năng thực hành, kĩ năng sống, tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, ngoại khóa và bồi dưỡng học sinh có năng khiếu.

- Phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh: Khơi dậy và hun đúc ý tưởng sáng tạo, khả năng tiềm ẩn của các em, tăng cường khả năng thuyết trình, làm việc độc lập, làm việc theo nhóm để mỗi học sinh được thành công trong học tập và cuộc sống.

- Giao lưu và hội nhập qua việc chú trọng dạy môn Ngoại ngữ với bốn kĩ năng cơ bản giúp học sinh giao lưu và hội nhập tốt.

- Quan tâm đến vấn đề tâm lý học đường thông qua việc phối hợp với gia đình, các tổ chức nơi học sinh cư trú …. với sự hỗ trợ của tổ tư vấn tâm lý của trường giúp các em học sinh có tâm thế học tập thân thiện, tự tin, thoải mái và hiệu quả.

5. Phương thức hoạt động của trường:

* Hoạt động dạy và học:

- Thực hiện phương pháp giáo dục và dạy học tiên tiến với sự hỗ trợ tối ưu của trang thiết bị hiện đại; tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy và đào tạo phù hợp với mô hình đào tạo chất lượng cao; bố trí sắp xếp thời khóa biểu hợp lý đảm bảo thời lượng cho các buổi học, tiết học tự chọn, nâng cao, ngoại khoá chuyên đề

- Tổ chức học hai buổi với chương trình tăng cường nâng cao, với sự quản lý kỉ luật nghiêm túc, nề nếp, quy củ.

- Tổ chức học theo phòng học bộ môn, học trên Internet; mở rộng các hình thức dạy và học.

- Chỉ đạo khai thác, sử dụng có hiệu quả trang thiết bị phòng thí nghiệm, thực hành.

- Liên kết với các trường, trung tâm ngoại ngữ … để mời giáo viên tham gia giảng dạy các chuyên đề, các Câu lạc bộ.

- Tổ chức Câu lạc bộ năng khiếu cho học sinh (Văn hóa, nghệ thuật, thể thao …) Tổ chức các buổi hội thảo, cimena, các cuộc thi Olympic … phục vụ cho công tác dạy và học.

* Hoạt động giáo dục toàn diện:

- Thực hiện nghiêm túc các Kế hoạch của trường, PGD và của ngành trong năm học.


- Chương trình theo PPCT; nhiệm vụ năm học; tổ chức các ngày kỉ niệm, ngày lễ lớn trong năm, sinh hoạt chủ đề …

- Tăng cường các hoạt động Liên đội; CLB năng khiếu; CLB Văn, Thể, Mỹ theo sở thích.
- Tăng cường các hoạt động giao lưu bằng nhiều hình thức như: TDTT; văn nghệ; vẽ tranh; hùng biện, thi học sinh thanh lịch… với các trường bạn trong khu vực.

- Tăng cường hoạt động của đội ngũ GVCN, giáo viên bộ môn, các tổ chức xã hội, giao lưu các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao.

- Liên kết với Trung tâm tư vấn để kịp thời tư vấn về tâm lý, tình cảm cho giáo viên, học sinh, phụ huynh học sinh.

                                        Ban giám hiệu trường THCS Nghi Công